8xbet gg

8xbet ggLiên kết đăng nhập

Gửi câu hỏi trực tuyến

Họ tên
Điện thoại
Email
Câu hỏi

THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH TRANG THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CẦN THỰC HIỆN NHỮNG THỦ TỤC GÌ?

01/07/2021 19:50

            Phòng cháy chữa cháy là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong cuộc sống thường ngày. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về vấn đề này, nhiều công ty kinh doanh các trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy được lập nên. Vậy thủ tục để thành lập công ty kinh doanh các trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy như thế nào để đúng pháp luật, nhanh chóng? Bài tư vấn dưới đây Luật Đại An Phát xin gửi đến quý khách hàng các thủ tục thực hiện như sau

* Căn cứ pháp lý:
- Luật phòng cháy chữa cháy sửa đổi 2013
- Nghị định 136/2020/NĐ-CP hướng dẫn Luật phòng cháy và chữa cháy
* Nội dung
- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để kinh doanh trang htiết bị phòng cháy chữa cháy.
Với tính chất đặc thù của hoạt động phòng cháy chữa cháy vì vậy việc kinh doanh trang thiết bị phòng cháy chữa cháy là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Để thành lập doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị phòng cháy chữa cháy thì doanh nghiệp cần phải đáp ứng được các điều kiện đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ phòng cháy chữa cháy quy định tại Khoản 2 Điều 9a Luật Phòng cháy chữa cháy sửa đổi 2013 và tại Điều 41 Nghị định 136/2020/NĐ-CP. Theo đó để kinh doanh trang thiết bị phòng cháy chữa cháy cần phải đáp ứng các điều kiện:
     + Thứ nhất, người đứng đầu, người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh phải có văn bằng hoặc Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy và chữa cháy và là người có tên tại một trong các văn bản sau: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, đơn vị trực thuộc doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; Giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh, địa điểm kinh doanh của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; Giấy phép hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; văn bản thành lập hoặc cho phép hoạt động kèm theo văn bản thông báo mã số thuế đối với đơn vị sự nghiệp.

     + Thứ hai, phải có cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị bảo đảm cho hoạt động kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy.
- Bước 2: Xin giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy chữa cháy
Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện ở trên thì Doanh nghiệp sẽ tiến hành xin giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy chữa cháy. Theo Khoản 1 Điều 45 Nghị định 136/2020/NĐ-CP thì hồ sơ đề nghị cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy chữa cháy bao gồm:
     + Văn bản đề nghị cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy (Mẫu số PC33);
     + Văn bằng hoặc Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy và chữa cháy của người đứng đầu, người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh;
     + Danh sách cá nhân có Chứng chỉ hành nghề tư vấn về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy của cơ sở; có kèm theo Chứng chỉ hành nghề tư vấn về phòng cháy và chữa cháy và quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động của từng cá nhân;
     + Văn bản chứng minh về điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị bảo đảm cho hoạt động kinh doanh: Giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc hợp đồng thuê địa điểm hoạt động; bảng kê khai các phương tiện, thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh; Chứng chỉ công nhận chất lượng của phòng thí nghiệm và đánh giá hiệu chuẩn thiết bị kiểm định của cơ quan có thẩm quyền đối với trường hợp đề nghị cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn kiểm tra, kiểm định kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy.
     + Giấy uỷ quyền; bản sao hợp pháp CCCD/CMND của người nộp hồ sơ (nếu ủy quyền nộp hồ sơ)
- Bước 3: Nộp hồ sơ
     Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, cơ quan, tổ chức, cá nhân nộp 1 bộ hồ sơ tại Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an cấp tỉnh để xin cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy chữa cháy. Hoặc nộp tại Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nếu cơ sở kinh doanh trang thiết  bị PCCC được thành lập theo quyết định của bộ hoặc có vốn đầu tư nước ngoài.
- Bước 4: Xử lý hồ sơ và nhận kết quả
     Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy có thẩm quyền phải hoàn thành việc xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy cho doanh nghiệp của bạn. Trường hợp không đủ điều kiện để xác nhận thì cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.
      Trên đây là thủ tục thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị phòng cháy chữa cháy mà Luật Đại An Phát gửi đến quý khách hàng. Để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện các thủ tục pháp lý nhanh chóng, hiệu quả, đúng pháp luật xin vui lòng liên hệ chúng tôi. Hotline: 024.39.184.888.
Gửi yêu cầu dịch vụ
Đăng ký dịch vụ ngay
mu88 bet fun88 chính thức w88no1 12betkh w88ud2